Họp Ban Chỉ đạo triển khai Kế hoạch chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Sởi - Rubella năm 2024
      Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Sởi - Rubella trên địa bàn huyện Cù Lao Dung năm 2024. Đến dự có lãnh đạo UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo dự và chủ trì cuộc họp.
      Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, tính đến tháng 8 năm 2024, toàn huyện ghi nhận được 12 trường hợp sốt phát ban nghi Sởi, trong đó có 05 trường hợp dương tính Sởi, 04 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh hiện nay đang có xu hướng gia tăng và có nguy cơ lây lan trong cộng đồng rất lớn. Trung tâm Y tế huyện xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Sởi - Rubella tại huyện Cù Lao Dung năm 2024, đối tượng là trẻ em từ 1-10 tuổi trên toàn huyện, dự kiến thời gian tiêm chủng chia làm 02 đợt trong tháng 10-11/2024: Đợt 1 tiêm từ ngày 23 đến 25/10/2024, Đợt 2 tiêm từ ngày 04-06/11/2024.

Tại cuộc họp, các đại biểu báo cáo và tiến hành thảo luận, góp ý kiến để triển khai thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin Sởi - Rubella mang lại hiệu quả cao.

Qua chiến dịch tiêm chủng vắc xin Sởi - Rubella nhằm tăng tỷ lệ miễn dịch phòng Sởi - Rubella trong cộng đồng và chủ động phòng, chống dịch, giảm tỷ lệ các ca mắc và tử vong do bệnh Sởi - Rubella gây ra. Đồng thời, các ngành và địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch trên địa bàn huyện./.
Đình Quý