Huyện Cù Lao Dung tổ chức họp báo cáo tiến độ Dự án Đường tỉnh 933B, tình hình khiếu kiện tại Nông trường 30/4
      UBND huyện Cù Lao Dung vừa tổ chức họp báo cáo tình hình khiếu kiện của một số hộ dân liên quan đất Nông trường 30/4 (cũ) và kết quả thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư mở rộng Đường tỉnh 933B đoạn qua thị trấn Cù Lao Dung. Đến dự và chỉ đạo có đ/c Nguyễn Văn Sắc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đ/c Lê Trọng Nguyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đ/c Trần Văn Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các sở, ban ngành có liên quan.
      Tại cuộc họp, huyện Cù Lao Dung đã báo cáo tình hình khiếu kiện của một số hộ dân liên quan lĩnh vực Nông trường 30/4 (cũ) và thảo luận đề xuất phương án xử lý theo quy định. Đối với công tác giải phóng mặt bằng Dự án mở rộng Đường tỉnh 933B đoạn qua thị trấn với 152 hộ bị ảnh hưởng. Dự kiến thu hồi 41.642m² với kinh phí bồi thường là hơn 49 tỷ 900 triệu đồng. Kinh phí hỗ trợ khác là hơn 3 tỷ 385 triệu đồng. Đến nay đã thực hiện chi trả cho 105/146 hộ. Hiện còn 6 hộ chưa thống nhất với phương án hỗ trợ, chi trả đền bù.

Quang cảnh cuộc họp.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đ/c Nguyễn Văn Sắc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đề nghị Ban Quản lý Dự án 2, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Cù Lao Dung và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án, công tác giải phóng mặt bằng. Trong đó cần quan tâm kiểm tra đối với các nhà thầu về năng lực, tiến độ thi công đảm bảo lợi ích thiết thực của người dân bị ảnh hưởng, đẩy nhanh tiến độ dự án để chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp sắp tới.
Quốc Nghĩa