Chùa Kos Tung huyện Cù Lao Dung long trọng tổ chức Lễ kiết giới sây ma
      Sáng ngày 3/5, chùa Kos Tung, xã An Thạnh 2, huyện Cù Lao Dung long trọng tổ chức Lễ kiết giới sây ma (khánh thành) ngôi chánh điện mới. Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Khởi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lý Rotha - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Hòa thượng Tăng Nô - Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Hội trưởng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. (Ảnh: Chí Linh)

Cùng dự có các đồng chí: Lê Trọng Nguyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cù Lao Dung; Lâm Dũng Liêm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Văn Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước các tỉnh bạn; lãnh đạo xã An Thạnh 2; cùng bà con phật tử trong và ngoài huyện tham dự lễ.

Nghi thức cắt băng khánh thành ngôi chánh điện. (Ảnh: Chí Linh)

Chùa Kos Tung là ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer duy nhất trên địa bàn huyện, tọa lạc tại ấp Sơn Ton, xã An Thạnh 2, huyện Cù Lao Dung. Ngôi chánh điện chùa Kos Tung được khởi công xây dựng vào ngày 17/01/2019, xây dựng theo lối kiến trúc của đồng bào Khmer, với chiều dài 24,3m, chiều rộng 12,6m và cao 33,3m, hoàn thành sau hơn 5 năm khởi công xây dựng. Tổng kinh phí xây dựng trên 9,8 tỷ đồng, do nhà chùa vận động đồng bào phật tử trong và ngoài địa phương đóng góp. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng. Đây là nơi chứa đựng những giá trị tâm linh, tín ngưỡng sâu sắc, nơi sinh hoạt tôn giáo của cộng đồng dân cư và đồng bào dân tộc Khmer của huyện.

Hòa thượng Tăng Nô phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Chí Linh)

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Tăng Nô biểu dương sự đóng góp của các vị sư sãi, ban quản trị chùa và toàn thể phật tử đã phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, khắc phục những khó khăn, xây dựng hoàn thành chánh điện trang nghiêm và mang đậm nét kiến trúc độc đáo của đồng bào Khmer. Chánh điện là công trình thiêng liêng để sư sãi có nơi hành tăng sự, phật tử chiêm bái lễ Phật.

Ông Trần Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Chí Linh)

Thay mặt lãnh đạo huyện ông Trần Văn Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của Ban quản trị, Trụ trì, các vị Chức sắc, Tu sĩ và bà con phật tử chùa Kos Tung đã thực hiện tốt vai trò giữa đạo với đời, vừa tham gia thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia tích cực các phong trào phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của địa phương; đồng thời, góp phần xây dựng, củng cố kho tàng bản sắc văn hoá, dân tộc, truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Nam tông Khmer. Đồng thời, mong muốn các vị sư sãi, bà con phật tử cố gắng tu học, lao động sản xuất, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc cùng chính quyền xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
tặng hoa và quà cho nhà chùa. (Ảnh: Chí Linh)

Dịp này, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng quà và lẵng hoa chúc mừng nhà chùa. Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, chính quyền địa phương, các công ty, doanh nghiệp và các vị chức sắc tôn giáo trong và ngoài tỉnh cũng đến chúc mừng và tặng nhiều phần quà cho nhà chùa.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hoàng Phúc - Chí Linh

• Tất cả: 1812057