Hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2022
      Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có đồng chí Đinh Gia Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Lê Trọng Nguyên - Bí thư Huyện ủy Cù Lao Dung cùng các ban ngành, đoàn thể huyện.
      Năm 2022, ngành kiểm sát huyện Cù Lao Dung đã khởi tố 27 vụ/47 bị can trên các lĩnh vực về trật tự, xã hội, kinh tế, sở hữu, môi trường; 02 vụ/02 bị can về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Trong công tác quản lý tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đơn vị nhận được 69 tin, xử lý 65 tin, còn lại 04 tin. Đã thụ lý và giải quyết 334 vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình; thụ lý và giải quyết được 249 vụ về kinh doanh thương mại. Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo đã nhận, giải quyết được 05 đơn, đạt 100%. Kiểm sát việc tạm giữ 21 người, tạm giam 57 người, số bị án phải thi hành án phạt tù 38 người. Công tác cán bộ và nhiều mặt công tác chuyên môn khác cũng được quan tâm và thực hiện tốt.

Năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm của ngành là tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra; nâng cao chất lượng tranh tụng của kiểm sát viên tại phiên tòa; thực hiện đầy đủ quyền hạn, trách nhiệm trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc, vụ án. Đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác khác theo đúng quy định của pháp luật./.
Đình Quý