Lượt xem: 413
Lãnh đạo huyện tiếp và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ
      Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Cù Lao Dung vừa có buổi tiếp và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ về kết quả thực hiện công tác phối hợp giữa Huyện ủy - UBND huyện Cù Lao Dung với Trường Đại học Cần Thơ từ tháng 10/2016 đến nay. Đến dự có đ/c Lê Trọng Nguyên - Bí thư Huyện ủy; đ/c Lâm Dũng Liêm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các ngành có liên quan.
      Từ tháng 10/2016 đến nay, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện đã phối hợp với các viện nghiên cứu, trung tâm thuộc Trường Đại học Cần Thơ tổ chức được 08 lớp tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mía đã thực hiện hợp tác trong nghiên cứu; hội thảo được 07 cuộc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; nghiên cứu ứng dụng các mô hình sản xuất hiệu quả như: cải tạo đất, xử lý đất mặn, phèn, mô hình tưới tiết kiệm nước thông minh; liên kết bao tiêu sản phẩm, xây dựng được 42 vùng sản xuất tập trung, đã có 08 vùng được cấp 12 mã vùng trồng và 29 mã xuất khẩu (mã Code), gắn với du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn… Đến nay, đã mang lại nhiều hiệu quả và mở ra nhiều cơ hội, hướng đi mới cho sản xuất nông nghiệp tại địa phương.
 
 
      Trong thời gian tới, UBND huyện Cù Lao Dung tiếp tục chỉ đạo các ngành chuyên môn tham mưu, phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức tập huấn, hội thảo về ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất. Tiếp tục nhân rộng và phát triển các mô hình mang lại hiệu quả cao, định hướng phát triển du lịch sinh thái, chuyển dịch cơ cấu cây trồng nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, xây dựng vùng trồng tập trung nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển./.
Đình Quý
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
 • Đang online: 37
 • Hôm nay: 1573
 • Trong tuần: 12 834
 • Trong tháng: 52 852
 • Tất cả: 1827388
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Ấp Phước Hòa B, Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng
  Số điện thoại: 02993.860.314 Văn phòng HĐND & UBND  - Email: vphdndubnd.huyencld@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.