Lãnh đạo Tỉnh ủy đến làm việc với huyện Cù Lao Dung
      Chiều ngày 15/6, Đoàn công tác Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Sắc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Sóc Trăng cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh đã đến làm việc với huyện Cù Lao Dung về tình hình sử dụng nước sinh hoạt, phát triển điện, hạ tầng viễn thông trên và một số dự án trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Trọng Nguyên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện.
      Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trần Văn Nguyên báo cáo với đoàn công tác Tỉnh ủy tình hình nâng cấp tuyến đường 933B và cầu với tiến độ thi công còn chậm. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 04 trạm cấp nước tập trung đang hoạt động với chiều dài ống mạng cấp nước là 113,5km, số hộ sử dụng nước hợp vệ sinh có 16.888 hộ, đạt 100%, hộ sử dụng nước sạch có 4.687 hộ, đạt 27,75%. Hạ tầng viễn thông toàn huyện có 48 trạm BTS, tỷ lệ phát sóng đạt trên 90 %. Tổng sản lượng điện thương phẩm 5 tháng đầu năm 2022 đạt 40.970.337 kWh tăng và đạt chỉ tiêu kế hoạch năm 2022. Tổng số khách hàng đến tháng 5/2022 là 20.732 khách hàng, tỷ lệ điện hóa hộ dân đạt trên 99% tổng số hộ dân trên địa bàn huyện. Từ năm 2020 đến nay huyện được công ty điện lực đầu tư xây dựng lưới điện là 44,10 tỷ đồng. Qua đánh giá các công trình đã thi công đạt 90% khối lượng.

Lãnh đạo huyện kiến nghị và đề xuất một số giải pháp, xây dựng thêm trạm cấp nước tập trung, nâng cấp mạng lưới viễn thông, nâng cấp đường điện phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, du lịch tại địa phương. Theo đó, lãnh đạo Tỉnh ủy được nghe các đơn vị trình bày những khó khăn trong quá trình thực hiện, để cùng nhau tìm cách tháo gở.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Sắc đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công phải huy động mọi nguồn lực tập trung hoàn thành các hạng mục đúng theo thời gian quy định. Đồng thời, các đơn vị trạm cấp nước, hạ tầng viễn thông, hạ tầng điện và sản xuất kinh doanh ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của địa phương để xây dựng kế hoạch và thực hiện trong thời gian tới./.
Đình Quý