Tổng kết hoạt động Ngân hàng Chính sách xã hội huyện năm 2022
      Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cù Lao Dung vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng Chính sách xã hội huyện năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Sóc Trăng; đ/c Trần Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách huyện dự và chủ trì hội nghị; cùng các thành viên Ban đại diện NHCSXH huyện về dự.
      Năm 2022, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã chủ động bám sát Nghị quyết của Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về nhiệm vụ công tác năm 2022, tập trung chỉ đạo NHCSXH huyện triển khai thông suốt hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn, kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh của hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đặc biệt, các chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội đã được triển khai kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng thụ hưởng, phát huy hiệu quả cao, góp phần tích cực vào sự phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong năm 2022, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện đã thực hiện giải ngân cho vay 90.480 triệu đồng, với 2.734 hộ vay. Trong đó, các đối tượng như: hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo 836 hộ; tạo việc làm cho 597 lao động; cho vay xuất khẩu lao động ở nước ngoài 04 lao động; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn 180 sinh viên; vay xây dựng mới và cải tạo công trình nước sạch và vệ sinh 1.121 công trình; vay xây nhà cho người có thu nhập thấp 06 hộ. Tổng nợ xấu 13.422 triệu đồng; lãi tồn động 6.517 triệu đồng, với 2.012 món vay chưa được xử lý thu hồi; hộ bỏ nơi cư trú 874 hộ, số tiền 16.889 triệu đồng; có 19 tổ chức Hội đoàn thể cấp xã có nợ quá hạn hơn 0,5 % tổng dư nợ. Qua đó, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, tạo việc làm, chương trình xây dựng nông thôn mới và chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2030.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Nguyên đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả Ngân hàng CSXH Huyện đạt được trong năm qua và đề nghị thành viên HĐQT, lãnh đạo Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH Huyện tiếp tục rà soát nhu cầu vay vốn của các hộ trên địa bàn để triển khai cho vay khi có nguồn vốn, cho vay đúng đối tượng, hạn mức, sử dụng vốn đúng mục đích. Tiếp tục tuyên truyền các chương trình tín dụng ưu đãi đến người dân. Triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp thu hồi nợ quá hạn... góp phần nâng cao chất lượng tín dụng tại địa phương.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 27 cá nhân có thành tích trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội huyện năm 2022./.
Đình Quý