Tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện
      Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 là chìa khóa quan trọng để bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Huyện Cù Lao Dung tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 diện rộng cho các doanh nghiệp; hộ mua bán nhỏ, lẻ và người dân trong độ tuổi (từ 18 đến 65) đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Các buổi tiêm chủng sẽ diễn ra đảm bảo triển khai nghiêm ngặt theo quy trình tiêm chủng an toàn, tại Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung. Toàn huyện có 29 ca nhiễm Covid-19, F1 trên 180 người, F2 trên 790 người, F3 có trên 1.700 người. Tổng số trường hợp đi cách ly tập trung trên 750 người. Đến nay, toàn huyện số người được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 1 hơn 7.363 người và mũi 2 hơn 1.639 người. Theo kế hoạch tiêm vắc-xin đến năm 2022 huyện Cù Lao Dung đạt trên 70% tổng số người được tiêm vắc-xin.

Với mục tiêu, tạo miễn dịch cộng đồng để bảo vệ sức khỏe cho người dân, nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm “tiêm đến đâu an toàn đến đó”, “không bỏ phí bất cứ một liều vắc-xin nào”. Đồng thời, tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không chủ quan, lơ là  trong công tác phòng, chống dịch./.
Đình Quý - Quốc Nghĩa