Cù Lao Dung tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 đợt 2
      Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung tổ chức chương trình tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
      Theo kế hoạch của Bộ Y tế, Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung tiến hành tiêm chủng vắc-xin Covid-19 đợt 2 trong 3 ngày (từ ngày 10-12/06/2021). Đến nay, có 238 người đã được tiêm lần 1 thuộc đối tượng ưu tiên theo Nghị định 21/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ là lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch. Trong đợt này Trung tâm Y tế huyện nhận về 600 liều vắc-xin Covid-19. Tất cả những người tham gia tiêm vắc xin đều đáp ứng các điều kiện của Bộ Y tế và được khám sàng lọc trước khi tiêm cũng như theo dõi cẩn trọng sau tiêm để kịp thời xử lý, cấp cứu những trường hợp phản ứng sau khi tiêm nếu có.

Hiện nay, với tình hình dịch Covid-19 trong nước diễn biến ngày càng phức tạp, việc triển khai tiêm chủng vắc-xin nhằm tạo miễn dịch cho đội ngũ cán bộ tuyến đầu an tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tr.Nhật