• Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V, giai đoạn 2024-2029

Ban thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Cù Lao Dung vừa tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V, giai đoạn 2024-2029. Đến dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Sóc Trăng; đại diện lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện cùng các ban ngành, đoàn thể huyện; các thầy, cô tổng phụ trách Đội và 72 đại biểu là Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đến từ 8 xã, thị trấn đại diện cho 6.200 đội viên, thiếu nhi của 21 liên đội trong huyện về dự.

• Đại hội cháu ngoan Bác Hồ - Liên đội Trường THPT An Thạnh 3

Liên đội Trường THPT An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung vừa tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ, giai đoạn 2024 - 2029. Đây là đại hội được tổ chức điểm đầu tiên trên địa bàn huyện. Đến dự đại hội có đại diện lãnh đạo Huyện đoàn; Ban giám hiệu cùng giáo viên và các em học sinh tiêu biểu của Trường THPT An Thạnh 3.

• Ra mắt cuốn sách quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

“Truyện về Hồ Chí Minh” là ấn phẩm có giá trị, góp phần làm sáng rõ cuộc đời, sự nghiệp của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh kể từ khi ra đi tìm đường cứu nước đến những năm đầu sau khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thành lập.

• Lão nông Đỗ Thành Sua học tập làm theo gương Bác

Trong thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác không ngừng lan tỏa và đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn huyện Cù Lao Dung. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo Bác, điển hình như ông Đỗ Thành Sua ở ấp Nguyễn Công Minh A, xã An Thạnh Đông.

• Tổ chức hành trình địa chỉ đỏ - đến với Di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ, xã An Thạnh Đông.

Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức hành trình địa chỉ đỏ - đến với Di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ tại xã An Thạnh Đông. Buổi hành trình về nguồn có hơn 25 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên cùng tham gia.

• Học viện Chính trị CAND tổ chức dâng hương, trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Bác

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho cán bộ, chiến sĩ, học viên. Sáng ngày 21/5/2023, Học viện Chính trị CAND phối hợp với Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức dâng hương, trồng cây lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ, xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung.

• Khai mạc Hội thi kể chuyện về “Tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023

Vừa qua, Đảng Bộ xã An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung tổ chức khai mạc Hội thi kể chuyện “Tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Trung tâm VH-TT-TT huyện; lãnh đạo xã An Thạnh Nam cùng 13 thí sinh và các cổ động viên tham dự.

• Tháng 5, về thăm Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên mảnh đất Cù Lao Dung

Đoàn giám sát Quốc hội do đồng chí Tạ Thị Yên - Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ công tác làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và dâng hương Đền thờ Chủ Tịch Hồ Chí Minh tại xã An Thạnh Đông, cùng đi với đoàn có đồng chí Võ Thanh Quang - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng.

• “Đền thờ Bác” - Địa chỉ đỏ trên hành trình về nguồn

Những ngày tháng 4, tháng 5 lịch sử, từng đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh trong và ngoài huyện Cù Lao Dung đã tổ chức chương trình đến thăm, dân hương và báo công với Bác tại Khu Di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ (xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung). Tại đây, các đoàn công tác, các em học sinh được tham quan, trải nghiệm tại Đền thờ Bác như: Khu di tích, Đền tưởng niệm, Nhà trưng bày – nơi lưu giữ những bút tích, dấu ấn của Bác và những hoạt động của huyện Cù Lao Dung gắn với Đền thờ Bác…

• Cù Lao Dung tổ chức Lễ kỷ niệm 82 năm Ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ năm 2023

Vừa qua, Hội đồng Đội huyện Cù Lao Dung đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 82 năm Ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2023) và Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ năm 2023.

Thông báo - Hướng dẫn