Chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho người nghèo
Đoàn Giáo sư, Bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh, bệnh tim mắc phải cho trên 300 bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Qua chuẩn đoán đã phát hiện 08 trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh, 20 trường hợp cần được phẩu thuật, các trường hợp còn lại được hướng dẫn và điều trị. Ngoài việc được khám bệnh các bệnh nhân còn đựơc Đoàn Giáo sư, Bác sĩ tư vấn về sức khỏe, kỷ năng nhận biết và cách sơ cấp cứu khi mắc bệnh tim.

Tin và ảnh: Đình Quý