Hội nghị trực tuyến công tác phòng, chống dịch
      Chiều ngày 21-11-2021, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống Covid-19 tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 với Trung tâm Chỉ huy phòng, chống Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Dự và chỉ đạo có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; đồng chí Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống Covid-19 tỉnh; cùng các đồng chí thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch tỉnh.
      Tại điểm cầu huyện Cù Lao Dung có đồng chí Lê Trọng Nguyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ phòng, chống Covid-19 huyện; đồng chí Trần Văn Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống Covid-19 huyện; đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, cùng các đồng chí trong thành viên Ban Chỉ đạo huyện và Trung tâm Chỉ huy phòng, chống Covid-19 huyện.

Hội nghị, các đại biểu được nghe Sở Y tế báo cáo nhanh tình hình diễn biến dịch trong 07 ngày qua trên địa bàn tỉnh; tình hình, tiến độ cũng như khó khăn vướng mắc trong công tác tiêm vắc xin; Việc xuất hiện nhiều trường hợp F0 ở những người đã tiêm mũi 1 và mũi 2; Triển khai kế hoạch tiêm vắc xin mũi 3, trong năm 2022 và thảo luận triển khai thực hiện việc quản lý F0, F1 tại nhà trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống Covid-19 tỉnh nhấn mạnh: Hiện nay tình hình dịch Covid-19 ở Sóc Trăng nói riêng và các tỉnh ĐBSCL nói chung đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng ngày càng tăng, trung bình mỗi ngày Sóc Trăng ghi nhận trên 300 ca mắc mới với số lượng ca mắc trong cộng đồng ngày càng tăng. Đồng chí Trần Văn Lâu đề nghị các địa phương cần tập trung thảo luận, báo cáo tình hình diễn biến dịch tại địa phương, đồng thời đề xuất kiến nghị các giải pháp để thực hiện trong thời gian tới.

Tại huyện Cù Lao Dung, đến ngày 20/11/2021 trên địa bàn huyện đã ghi nhận tổng cộng 203 trường hợp mắc Covid-19; 755 F1; 2296 F2; Trong đó đã hoàn thành điều trị 129 trường hợp. Toàn huyện có 18 cơ sở cách ly tập trung với công suất 1.210 người, trong đó có 03 khu điều trị với năng lực điều trị 143 người. Người từ 12 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 là 43.199/48.465, chiếm tỷ lệ 89,13%, mũi 2 là 31.290/48.465, chiếm tỷ lệ 64,56%.

Theo Quyết định số 3335 ngày 19 tháng 11 năm 2021 của UBND tỉnh huyện Cù Lao Dung có 4 xã, thị trấn cấp độ 1 - vùng xanh, 3 xã cấp độ 2 - vùng vàng và 1 xã cấp độ 3 - vùng cam. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Cù Lao Dung tập trung chỉ đao, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng dịch. Trong đó, tập trung xây dựng các phương án phòng dịch theo từng cấp độ, sẵn sàng triển khai thực hiện khi có tình huống. Nâng cao năng lực điều trị, truy vết, xét nghiệm, cách ly y tế. Tổ chức sàng lọc, tầm soát những vùng có nguy cơ cao. Tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin theo lộ trình, đảm bảo an toàn tiêm chủng, nâng cao miễn dịch cộng đồng.
Quốc Nghĩa