Lượt xem: 244
Đại lễ Phật đản 2024 - Phật lịch 2568
      Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp với chùa Tân Giác, xã An Thạnh 1, huyện Cù Lao Dung vừa tổ chức Đại lễ Phật đản 2024 - Phật lịch 2568. Đến dự đại lễ có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các ban ngành và Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ VN huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN xã An Thạnh 1 cùng đông đảo tăng ni, phật tử và Nhân dân tham dự.
Toàn cảnh buổi Đại lễ Phật đản tại chùa Tân Giác, xã An Thạnh 1.
 
      Lễ Phật đản là một trong những ngày lễ trọng của đạo Phật, được tổ chức nhằm kỷ niệm ngày đức Phật ra đời. Đây là dịp để các tăng ni, phật tử thể hiện lòng biết ơn, kính trọng đối với đức Phật thông qua thực hành những giáo lý nhà Phật. Từ đó, sống có ý thức, trách nhiệm, biết yêu thương, giúp đỡ mọi người, cùng hướng tới một thế giới hòa bình, hạnh phúc.
 
Các đại biểu tham dự.
 
      Tại đại lễ, Hòa thượng Tăng Nô - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng đã đọc thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 của đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Theo đó, thông điệp kêu gọi tất cả những người con Phật hãy nhất tâm cầu nguyện cho chiến tranh chấm dứt, hận thù tiêu tan; thực hành những lời dạy của đức Phật, lan tỏa tình yêu thương, đoàn kết cùng nhân loại kiến tạo thế giới hòa bình, an lạc…
 
Ông Trần Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện tặng quà chúc mừng
cho các chùa trên địa bàn huyện.
 
      Phát biểu chúc mừng đại lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Trần Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những đóng góp của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, huyện cùng các vị chức sắc, tăng, ni, phật tử trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng chí trân trọng ghi nhận và cảm ơn những đóng góp tích cực của các vị chư tôn, tăng ni, phật tử và Nhân dân đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và sự phát triển huyện nhà. Đồng thời, đồng chí bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, huyện, cùng các vị chư tôn, tăng ni và đồng bào Phật giáo sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp và nguồn lực của Phật giáo trong đời sống xã hội; góp phần cùng với các cấp chính quyền và Nhân dân xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển...
 
Các đại biểu tham dự nghi lễ tắm Phật.
 
      Trong không khí thành kính, trang nghiêm, các đại biểu cùng các tăng ni, phật tử đã tham gia các nghi lễ Phật đản truyền thống như: dâng hương, cầu nguyện, tắm Phật… với mong muốn quốc thái, dân an, mọi người nhiều sức khỏe.
 
Trao tặng 150 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.
 
      Nhân dịp này, các ban ngành tỉnh và Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ VN huyện, xã đã tặng vòng hoa và quà chúc mừng đại lễ. Tại đây, ban tổ chức cũng trao 150 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá 450,000 đồng và 01 căn nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng.
Tr.Nhật
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
 • Đang online: 59
 • Hôm nay: 980
 • Trong tuần: 3 658
 • Trong tháng: 60 481
 • Tất cả: 1905157
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Ấp Phước Hòa B, Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng
  Số điện thoại: 02993.860.314 Văn phòng HĐND & UBND  - Email: vphdndubnd.huyencld@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.