Lượt xem: 104
CLD triển khai thực hiện CV 934 của Chủ tịch UBND tỉnh phòng chống dịch Covid-19
      Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhất là tình hình dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh và một số địa phương lân cận, nên dự báo tình trạng người dân từ TP. Hồ Chí Minh về quê ngày càng nhiều và người dân qua lại giao thương hàng hóa… do đó cần phải có biện pháp ứng phó kịp thời.

      Thực hiện Công văn số 934, ngày 30-5-2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cù Lao Dung đã chỉ đạo các ngành chuyên môn khởi động lại 13 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ vào huyện và tất cả các bến phà trên địa bàn huyện.

      Cù Lao Dung là địa phương có địa giới hành chính giáp ranh với tỉnh Trà Vinh (nơi vừa phát hiện ca dương tính với Covid-19), nên sau khi nhận được chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ tại nơi giáp ranh trên tuyến quốc lộ 60 và các bến đò ngang tiếp giáp với tỉnh Trà Vinh. Song song đó, huyện đã tăng cường công tác kiểm tra tại các điểm công cộng, cơ sở sản xuất, kinh doanh để nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 đến người dân. Đặc biệt là đeo khẩu trang đến nơi công cộng nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng, thường xuyên vệ sinh cá nhân, rữa tay bằng xà phòng, không tập trung đông người, giữ khoảng cách 2m, khai báo y tế… Bên cạnh đó, huyện chỉ đạo các ngành chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, công chức, viên chức, cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm khẩu hiệu 5K mà Bộ Y tế khuyến cáo, để tạo sự đồng thuận trong phòng, chống dịch Covid-19. Trên tinh thần chủ động tránh tình trạng lơ là, mất cảnh giác, nhằm đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Thanh Quang
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNHThống kê truy cập
 • Đang online: 7
 • Hôm nay: 236
 • Trong tuần: 1 475
 • Tất cả: 264108
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.