Lượt xem: 325
Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Cù Lao Dung lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp
      Sáng ngày 29/5, tại Trung tâm Văn hóa hội nghị huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Cù Lao Dung tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với sự tham dự của 176/179 đại biểu chính thức đại diện khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn huyện.
      Đến dự đại hội có đồng chí Lưu Văn Xem - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lâm Dủ Nhơn - Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết Sóc Trăng, cùng lãnh đạo các ban, ngành tỉnh. Cấp huyện có đồng chí Lâm Dũng Liêm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; cùng lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn.

Theo báo cáo chính trị cho thấy, nhiệm kỳ qua, Mặt trận các cấp trong huyện đã tiếp tục phát huy vai trò, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra.

Các đại biểu tham dự biểu quyết tại đại hội.

Theo đó, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” của huyện tổ chức vận động được hơn 20 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 351 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá 19 tỷ 234 triệu đồng. Vận động các đơn vị tài trợ trao tặng 35.570 phần quà, học bổng, trao tặng hộ nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách… Chủ động phối hợp chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo. Trong nhiệm kỳ đã giảm 821 hộ nghèo (hiện nay, huyện còn 210 hộ nghèo, chiếm 1,24% tổng số hộ); giảm 1.539 hộ cận nghèo (hiện nay huyện còn 607 hộ cận nghèo, chiếm 3,59% tổng số hộ).

Trao tặng ảnh lưu niệm.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”. MTTQ các cấp chủ động phối hợp các tổ chức thành viên vận động các đoàn viên, hội viên thực hiện hơn 10.786 ngày công lao động để làm cảnh quan xanh, sạch, đẹp, an toàn như: phát hoang đường giao thông, làm cỏ, trồng hoa, sửa chữa cầu, đường,... Phát động thực hiện các mô hình sản xuất có hiệu quả, mô hình “Phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội” ở khu dân cư, mô hình Khu dân cư thực hiện hài hòa xoá đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường,... thu hút hơn 2.620 đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia.

Bên cạnh đó, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”, công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên bàn được quan tâm thực hiện tốt, mang lại hiệu quả cao.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Lưu Văn Xem - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ các cấp huyện Cù Lao Dung nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, hệ thống Mặt trận các cấp trong huyện tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tập trung các hoạt động hướng về cơ sở, tổ chức triển khai các phong trào thiết thực, hiệu quả, đáp ứng đúng nguyện vọng và lợi ích chính đáng của Nhân dân. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh phối hợp, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phong trào hành động cách mạng ở địa phương.

Đồng chí Lâm Dũng Liêm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Lâm Dũng Liêm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: MTTQ các cấp tiếp tục phát huy dân chủ, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, trọng tâm là giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, các dự án trọng điểm; phối hợp chặt chẽ trong triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân...

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử ra 51 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cù Lao Dung khoá XII. Đồng chí Nguyễn Văn Út được tín nhiệm tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cù Lao Dung nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng hiệp thương cử 15 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 25 tập thể, 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban MTTQ huyện Cù Lao Dung nhiệm kỳ 2019 - 2024. Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng bảng tượng trưng 06 căn nhà đại đoàn kết trị giá 300 triệu đồng cho MTTQ huyện thực hiện hoạt động hỗ trợ nhà ở cho người dân khó khăn trên địa bàn huyện./.
Bạch Cúc - Chí Linh

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

• Trong tháng: 74 167
  • Tất cả: 1997609
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
  • Bình chọn Xem kết quả
    Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

Địa Chỉ: Ấp Phước Hòa B, Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng
    Số điện thoại: 02993.860.314 Văn phòng HĐND & UBND  - Email: vphdndubnd.huyencld@soctrang.gov.vn
    Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.