Lượt xem: 235
Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã An Thạnh 3, năm 2024
      Sáng ngày 27/5, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Cù Lao Dung tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tại xã An Thạnh 3, năm 2024. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Huỳnh Thanh An - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo BCHQS huyện; cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo.
      Theo đó, cuộc diễn tập dự kiến diễn ra vào ngày 28/6/2024, với 2 giai đoạn gồm: vận hành cơ chế và thực hành xử trí các tình huống.
 
 
      Thông qua đợt diễn tập lần này nhằm mục đích nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức chỉ huy điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã; nâng cao khả năng làm tham mưu các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang địa phương trong thực hành xử lý tình huống thiên tai xảy ra trên địa bàn xã, góp phần làm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân nơi xảy ra thiên tai. Đây cũng là cơ sở bổ sung, hoàn chỉnh các phương án và kế hoạch của các ban, ngành, đoàn thể trong nhiệm vụ PCTT và TKCN của xã. Đồng thời rút kinh nghiệm cho các cuộc diễn tập những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn. Từ đó tuyên truyền, giáo dục cho Nhân dân ý thức chủ động phòng tránh, sẵn sàng đối phó với thiên tai, bão, lụt.
 
 
      Để cuộc diễn tập diễn ra thành công, đồng chí Huỳnh Thanh An - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các thành phần tham gia diễn tập phải được quán triệt và huấn luyện tốt các nội dung theo ý định, kế hoạch diễn tập của Ban Chỉ đạo; tham gia diễn tập đúng, đủ thành phần; chuẩn bị phải đầy đủ, chu đáo, chặt chẽ, toàn diện sát với tình hình thực tế. Đồng thời, tổ chức diễn tập bảo đảm tiết kiệm, an toàn tuyệt đối về người, trang bị, phương tiện kỹ thuật và tài sản của Nhân dân.
Bạch Cúc - Đình Quý
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
 • Đang online: 87
 • Hôm nay: 2571
 • Trong tuần: 22 329
 • Trong tháng: 74 411
 • Tất cả: 1997853
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Ấp Phước Hòa B, Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng
  Số điện thoại: 02993.860.314 Văn phòng HĐND & UBND  - Email: vphdndubnd.huyencld@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.