Họp Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 7-2022
      Ban Thường vụ Huyện ủy Cù Lao Dung tổ chức họp Ban Thường vụ Huyện ủy sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 7-2022 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 8-2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Sắc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.
      Trong tháng 7 năm 2022 các chỉ tiêu về phát triển kinh tế đều đạt kế hoạch đề ra, diện tích cây trồng, vật nuôi, thuỷ sản đều phát triển ổn định, đời sống người dân tiếp tục được nâng lên. Công tác chủ động phòng chống thiên tai, triều cường được thực hiện tốt, kinh tế tập thể phát triển ổn định, xây dựng nông thôn mới đạt chỉ tiêu đề ra. Các lĩnh vực văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ, tổ chức thành công các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, lụt bão, triển khai công tác tiêm vắc xin bổ sung an toàn, hiệu quả. Các công trình, dự án đầu tư, xây dựng cơ bản đạt tiến độ đề ra.

Ban Thường vụ Huyện ủy đề ra các nhiệm vụ trọng tâm tháng 8, trong đó tập trung chỉ đạo kế hoạch phát triển sản xuất năm 2022; thường xuyên theo dõi tình hình xuống giống, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tập trung chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tập trung nguồn lực phấn đấu xã An Thạnh Nam đạt chuẩn xã nông thôn mới trong năm 2022. Củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ hợp tác, hợp tác xã. Triển khai công tác ứng phó phòng, chống thiên tai, triều cường, tình hình sạt lở các đoạn thuộc đê Tả - Hữu. Tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt đồng bộ các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công từ nay đến cuối năm 2022 đảm bảo đạt 100% kế hoạch. Thực hiện tốt công tác thông tin - tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và công tác phòng, chống dịch Covid-19 với sự xuất hiện của biến chủng mới BA.04, BA.05,... đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 05 đến dưới 18 tuổi. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh quốc phòng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, nhất là công tác kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; kịp thời theo dõi, chỉ đạo giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên trước hết là cấp ủy viên, cán bộ do cấp ủy quản lý.
Quốc Nghĩa