Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XIII
      Huyện ủy Cù Lao Dung tổ chức Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 Sơ kết tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Hội nghị do đồng chí Lê Trọng Nguyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
      Sáu tháng đầu năm 2022, Huyện ủy Cù Lao Dung đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2022 đạt kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực; kinh tế xã hội từng bước được phục hồi sau đại dịch Covid-19. Hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra đều đạt trên 50%; tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập huyện. Công tác chủ động phòng chống thiên tai, triều cường được chú trọng, kinh tế tập thể phát triển ổn định, xây dựng Nông thôn mới đạt chỉ tiêu đề ra. Các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống tinh thần của người dân được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Hội nghị cũng đã cho ý kiến, thảo luận về một số nội dung như: đánh giá tình hình sản xuất của người dân trên địa bàn, công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia vùng trồng, các mô hình trồng tập trung gắn với liên kết tiêu thụ, những khó khăn, vướng mắc và giải pháp. Công tác phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão, tình trạng sạt lở đê Tả - Hữu; công tác tham mưu quản lý đất đai, tình trạng đầu cơ, tăng giá đất, sốt giá đất ảo, nhất là khi có Dự án xây dựng cầu Đại Ngãi đi qua, việc tăng cường xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn; công tác thu, chi ngân sách địa phương; các nguồn vốn được tỉnh phân bổ, xây dựng cơ bản; công tác tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ từ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi và tiêm liều nhắc lại lần 1, lần 2 cho người từ 18 tuổi trở lên; công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là sốt xuất huyết; công tác chuyển hóa địa bàn của huyện. Tình trạng khiếu kiện, tranh chấp đất đai tại Nông trường 30/4 cũ... và bàn một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trọng Nguyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy khẳng định đây là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ 2020-2025 định hướng quá trình phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn gắn với phát triển du lịch huyện nhà; với quyết tâm, làm thay đổi tư duy của nông dân, chuyển từ sản xuất nhỏ lẽ sang sản xuất tập trung, đời sống vật chất và tinh thần của người nông dân được nâng lên. Đồng chí đề nghị các ngành, các xã, thị trấn xây dựng đề án phát triển nông nghiệp, tạo vùng sản xuất tập chung với quy mô phù hợp điều kiện của địa phương, tạo ra sản phẩm hàng hóa đặc trưng của địa phương, tạo việc làm tăng thu nhập cho Nhân dân, sản suất gắn với thị trường tiêu thụ… tập trung mời gọi đầu tư về thương mại, dịch vụ, du lịch… đặt biệt là công tác phòng chống lụt bão, triều cường dâng cao trong những tháng cuối năm; kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn để góp phần thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.
Quốc Nghĩa