Thực hiện Dự án nâng cấp, mở rộng Đường tỉnh 933B (giai đoạn 2)
      Sáng ngày 01/7, Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện Cù Lao Dung phối hợp với Ban Quản lý Dự án 2 tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi đối thoại với người dân trên địa bàn thị trấn Cù Lao Dung, để thực hiện Dự án nâng cấp, mở rộng Đường tỉnh 933B (giai đoạn 2) tại Hội trường Trung tâm Văn hóa hội nghị huyện. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Dự án 2 tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Lê Minh Đương - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cù Lao Dung; Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện cùng 168 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thuộc địa bàn thị trấn Cù Lao Dung về dự.
      Buổi đối thoại nhằm lấy ý kiến của người dân và triển khai phương án bồi thường, hỗ trợ về đất, nhà ở, công trình, cây trồng, chính sách hỗ trợ cho người dân, dự kiến thời gian đo đạc và giải phóng mặt bằng. Trên tuyến đường 933B từ Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Cù Lao Dung đến ngã tư Rạch Già có 168 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thuộc địa bàn thị trấn Cù Lao Dung có đất bị thu hồi với tổng chiều dài 1.800m, mỗi bên bị thu hồi 4,5m. Nguồn vốn để thực hiện Dự án nâng cấp, mở rộng Đường tỉnh 933B (giai đoạn 2) do ngân sách tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho đời sống sinh hoạt của người dân.

Thông qua, chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất tuân thủ theo đúng trình tự, thủ tục mà pháp luật quy định để đảm bảo quyền lợi của người sử dụng đất. Đồng thời, niêm yết công khai phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Để tổng hợp ý kiến đóng góp của người dân hoàn chỉnh phương án trình cơ quan có thẩm quyền. Nhìn chung đa phần bà con đồng tình ủng hộ./.
Đình Quý