Họp Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 6-2022
      Sáng ngày 24-6-2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Cù Lao Dung tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Hội nghị do đồng chí Lê Trọng Nguyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
      Sáu tháng đầu năm 2022, Huyện ủy Cù Lao Dung tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2022 đạt kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực. Hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra đều đạt trên 50% kế hoạch; triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em từ 05 đến dưới 12 tuổi đạt chỉ tiêu; tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập huyện. Các chỉ tiêu về phát triển kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, diện tích cây trồng, vật nuôi, thủy sản đều phát triển ổn định, đời sống người dân tiếp tục được nâng lên. Công tác chủ động phòng chống thiên tai, triều cường được thực hiện tốt, kinh tế tập thể phát triển ổn định, xây dựng Nông thôn mới đạt chỉ tiêu đề ra. Các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống tinh thần của người dân được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Với quyết tâm của Ban Thường vụ Huyện ủy làm thay đổi tư duy của nông dân, chuyển từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung, đời sống vật chất và tinh thần của người nông dân được nâng lên; tạo vùng sản xuất tập chung với quy mô phù hợp điều kiện của địa phương, tạo ra sản phẩm hàng hóa đặc trưng của địa phương, tạo việc làm tăng thu nhập cho Nhân dân, sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ để góp phần thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Hội nghị cũng đã cho ý kiến, thảo luận về một số nội dung như: Dự thảo nội dung Sơ kết 05 năm thực hiện Chương trình số 16-CTr/TU, ngày 21/3/2017 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Dự thảo Chương trình thực hiện Kế hoạch số 34-KH/TU, ngày 10/6/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Dự thảo Báo cáo kết quả giám sát Quy định số 109-QĐ/TW, ngày 03/01/2018 của Ban Bí thư về công tác kiểm tra của tổ chức Đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Cho ý kiến dự thảo nội dung Tổng kết 15 năm thực hiện Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11, ngày 05/04/2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XI về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn và bàn công tác phát triển đảng viên.
Quốc Nghĩa