Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch huyện Cù Lao Dung đánh giá công tác tiêm vắc vin phòng Covid-19 liều nhắc lại năm 2022 đợt 1, từ ngày 31/5 đến ngày 2/6/2022
      Chiều ngày 7/6/2022 Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện tổ chức hợp đánh giá kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại năm 2022 đợt I, từ ngày 31/5 đến ngày 2/6/2022 và triển khai nhiệm vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong thời gian tới nhằm đảm bảo tiến độ tiêm vắc xin theo yêu cầu của Sở Y tế tỉnh. Đồng chí Trần Văn Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch chủ trì buổi họp.
      Theo Phương án 05/PA-TTCH, ngày 27/5/2022 của Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện Cù Lao Dung về tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện. Kết quả, từ ngày 31/5 đến ngày 2/6/2022 thực hiện vắc xin liều bổ sung, liều nhắc trên địa bàn huyện cơ bản đạt theo yêu cầu.

Đánh giá kết quả và thảo luận của các ngành, địa phương cho thấy, hiện nay việc đạt tiến độ tiêm liều nhắc, liều bổ sung lại lần 2 (mũi 4), từ ngày 31/5 đến 2/6/2022 gặp khó khăn, tỷ lệ tiêm đạt khoảng 65%. Nguyên nhân do một số người dân còn e ngại, chủ quan, nhất là những người đã mắc Covid-19. Bên cạnh, sau khi tình hình dịch bệnh tạm ổn người dân đã quay trở lại các thành phố lớn, các khu công nghiệp ngoài tỉnh để làm việc nên số đối tượng tiêm giảm đáng kể so với kế hoạch dự kiến ban đầu.

Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Trần Văn Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch khẳng định lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, tạo miễn dịch cộng đồng, hướng tới mục tiêu giảm tỷ lệ mắc và tử vong do Covid-19, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vắc xin phòng Covid-19. Trên cơ sở các khó khăn trong việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, đồng chí yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục công tác tuyên truyền với các hình thức phù họp để nâng cao nhận thức người dân về tác dụng bảo vệ của vắc xin đối với cộng đồng. Trên tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, làm tốt công tác rà soát, huy động cả hệ thống chính trị cùng tham gia, thực hiện tốt công tác tiêm chủng, an toàn, đúng kế hoạch.
Kim Ngân - Chí Linh

• Tất cả: 1761961