Tiến hành kéo dây và cấm biển báo khu vực sạt lở khẩn cấp tuyến đê bao Tả Hữu trên địa bàn xã An Thạnh Đông
Sáng ngày 28/4/2022, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Quản lý thủy nông huyện Cù Lao Dung tiến hành kéo dây và cấm biển báo khu vực bị sạt lở khẩn cấp tuyến đê Tả Hữu trên địa bàn xã An Thạnh Đông.
      Theo báo cáo, trên địa bàn xã An Thạnh Đông có trên 12 điểm sạt lở nghiêm trọng lấn sát chân đê bao Tả Hữu, với chiều dài sạt lở hơn 950m. Hiện các khu vực sạt lở, lấn sâu vào đất liền có đoạn khoảng 100m, có nơi lấn sâu hơn tới chân lộ đal, có khả năng tiếp tục xảy ra sạt lở. Trên các đoạn sạt lở này có khoảng 180 hộ dân đang sinh sống, diện tích nuôi thủy sản (nuôi tôm) trên 170.000m2, diện tích trồng cây ăn trái trên 230ha hoa màu.

Trước tình hình đó, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Quản lý thủy nông huyện Cù Lao Dung tiến hành kéo dây và cấm biển báo khu vực bị sạt lở khẩn cấp tuyến đê Tả Hữu trên địa bàn xã An Thạnh Đông. Trước diễn biến bất thường của thời tiết như hiện nay, nếu không gia cố kịp thời sẽ bị ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân sinh sống ven tuyến đê Tả Hữu này.

Địa phương cần theo dõi diễn biến tình hình sạt lở, vận động Nhân dân trồng cây phòng, nhằm hạn chế sạt lở khi sóng to gió lớn./.
Đình Quý