Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Cù Lao Dung và Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
      Sáng ngày 25-4-2022, tại Trung tâm Văn hóa hội nghị huyện Cù Lao Dung, Huyện ủy, UBND huyện Cù Lao Dung long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Cù Lao Dung (30/4/2002 - 30/4/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đến dự có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Võ Chí Công - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - PCT UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Cù Lao Dung có đồng chí Lê Trọng Nguyên - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Nguyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Cách đây 20 năm, Cù Lao Dung được thành lập theo Nghị định số 04, năm 2002 của Chính phủ trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính của huyện Long Phú và chính thức đi vào hoạt động ngày 30-4-2002 với 7 xã, 1 thị trấn. Trong 20 năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Cù Lao Dung đã đoàn kết, chung sức đồng lòng, năng động, sáng tạo, phát huy những tiềm năng, thế mạnh của địa phương, phấn đấu khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tựu trong xây dựng và phát triển. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người ở huyện đạt 53 triệu đồng, tăng hơn 3 lần so với năm 2002; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước được xây dựng đồng bộ, hiện đại. Tính đến nay, huyện có 6/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác giáo dục, y tế, các chính sách an sinh xã hội thực hiện kịp thời, đúng đối tượng, đặc biệt là công tác giảm nghèo được tập trung chỉ đạo quyết liệt và đạt nhiều kết quả phấn khởi, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,98% so với 2002 là gần 27,59%; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân tiếp tục được nâng lên; diện mạo từ thị trấn đến nông thôn có sự thay đổi rõ rệt, khởi sắc. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có bước chuyển biến tích cực.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, huyện Cù Lao Dung vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng Đảng bộ và Nhân dân huyện nhà vì đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển mô hình cây ăn trái tập trung, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đây là phần thưởng hết sức ý nghĩa, tạo động lực lớn để Đảng bộ, Nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống, xây dựng huyện Cù Lao Dung phát triển bền vững, văn minh, từng bước hiện đại.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Hồ Thị Cẩm Đào chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Cù Lao Dung đã đạt được trong suốt chặng đường 20 năm qua, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, kết quả này sẽ là tiền đề để huyện Cù Lao Dung tiếp tục phát triển trong những năm tới. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Cù Lao Dung cần quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa, đoàn kết nhất trí, chung sức đồng lòng; tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh; phát huy mọi tiềm năng, lợi thế, khắc phục những khó khăn, hạn chế, tận dụng những cơ hội phát triển mới có tính đột phá, tập trung nâng cao chất lượng đối với hệ thống tiêu chí đô thị, xây dựng huyện Cù Lao Dung phát triển nhanh theo hướng hiện đại, bền vững phù hợp với sự phát triển chung của tỉnh.

Phấn khởi trước những thành tựu đạt được, Đảng bộ và Nhân dân trong huyện càng ý thức sâu sắc trách nhiệm, nêu cao ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, ra sức phát huy lợi thế, tiềm năng, khắc phục khó khăn, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, quyết tâm đưa Cù Lao Dung phát triển nhanh chóng hơn nữa.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Trọng Nguyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy hạ quyết tâm: Trên con đường đi tới có những thuận lợi cơ bản nhưng cũng còn không ít khó khăn, thách thức. Để vững bước vào thời kỳ phát triển mới, phát huy truyền thống cách mạng và hành trang quý báu là thành tựu 20 năm thành lập huyện, Đảng bộ và Nhân dân Cù Lao Dung nỗ lực phấn đấu, tích cực sáng tạo, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương, quyết tâm đưa Cù Lao Dung phát triển nhanh chóng hơn nữa.

Nhìn lại hành trình 2 thập kỷ dựng xây, tự hào với thành quả đạt được, Đảng bộ chính quyền và Nhân dân Cù Lao Dung càng thêm vững tin vào chặng đường phía trước. Tiếp tục khai thác tiềm năng thế mạnh và phát huy thành quả đạt được để đưa huyện nhà ngày càng vươn xa xứng đáng với sự mong đợi của người dân.

Một số ảnh hoạt động:

Quốc Nghĩa - Tr.Nhật