Đoàn kiểm tra Ban Nội chính Tỉnh ủy đến làm việc với Cù Lao Dung
      Sáng ngày 07-4, đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy do ông Nguyễn Thanh Khoa - Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy huyện Cù Lao Dung về kết quả thực hiện tiếp công dân, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của công dân trên địa bàn huyện.
      Thời gian qua, thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo và việc thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với công dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của công dân trên địa bàn huyện Cù Lao Dung, được lãnh đạo các cấp của huyện quan tâm lãnh, chỉ đạo với nhiều biện pháp đồng bộ và có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng với nhu cầu nguyện vọng của Nhân dân. Hiện nay, trên địa bàn huyện CLD không có vụ việc khiếu nại phức tạp kéo dài, chỉ còn vụ việc liên quan đến Nông trường 30-4 đang trong giai đoạn giải quyết và cơ bản đạt được các kết quả tích cực.

Đồng thời, việc thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TW, ngày 10/01/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực cũng được lãnh đạo địa phương quán triệt, triển khai nghiêm túc, nhằm ngăn chặn có hiệu quả và khắc phục tình trạng cán bộ sách nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp; kịp thời phát hiện, đấu tranh, chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm, bảo vệ được người tố cáo không bị trù dập và cũng không để việc lợi dụng quyền tố cáo vu khống, bôi nhọ làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của tổ chức và cá nhân.

Tại buổi làm việc, từng thành viên trong đoàn kiểm tra đã đóng góp chi tiết và đề xuất các ý kiến để công tác này của địa phương được thực hiện tốt hơn trong thời gian tới./.
Đình Quý