Lượt xem: 187
Tổng kết thực hiện Đề án 61 huyện Cù Lao Dung
      Ban Chỉ đạo Đề án 61 huyện Cù Lao Dung vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận 61 ngày 03/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân giai đoạn 2010-2020”. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
      Thực hiện Kết luận 61 ngày 03/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương, Ban Chỉ đạo Đề án 61 huyện đã tổ chức kiểm tra, giám sát đối với Ban Chỉ đạo đề án các xã, thị trấn. Tham mưu Huyện ủy kiện toàn Ban Chỉ đạo đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam huyện Cù Lao Dung”. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đạt nhiều kết quả nổi bật, đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Hàng năm phát triển và duy trì có hiệu quả các mô hình kinh tế hiệu quả, nâng cao thu nhập cho hội viên từ đó số hội viên khá giàu ngày càng tăng. Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện hoạt động có hiệu quả, đến nay đã quản lý 4.586.054.000đ, đầu tư cho 19 dự án với 157 hộ tham gia. Bên cạnh đó, Hội cũng quản lý 54 tổ tiết kiệm, vay vốn với tổng số tiền 80 tỷ 756 triệu đồng với 2.669 hộ vay. Trong công tác xây dựng NTM, sự tham gia tích cực của hội viên nông dân đã góp phần thực hiện các tiêu chí NTM hiệu quả tại các địa phương, trong đó nhiều hội viên đã tham gia hiến đất, hoa màu, ngày công lao động để tham gia xây dựng NTM, tham gia phòng chống dịch Covid-19,... với tổng giá trị hàng chục tỷ đồng.
 
 
      Trong thời gian tới Ban Chỉ đạo Đề án 61 huyện sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, quán triệt, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, tiếp tục phát huy và khẳng định vị thế vai trò của giai cấp nông dân trong phát triển kinh tế, xây dựng NTM, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu trên giao.
Quốc Nghĩa - Chí Linh
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH • Đang online: 17
 • Hôm nay: 1051
 • Trong tuần: 1 051
 • Trong tháng: 5 794
 • Tất cả: 719603
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.