Xã An Thạnh 2 diễn tập phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2021
      Do ảnh hưởng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng rất lớn đến nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Năm 2021, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Cù Lao Dung chỉ đạo xã An Thạnh 2 tổ chức diễn tập phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, trước khi diễn tập các đại biểu và lực lượng diễn tập điều được test nhanh kháng nguyên. Đến dự có đồng chí Trần Văn Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện; đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo; Ban Nội dung; Ban Đạo diễn tham dự và theo dõi diễn tập để đánh giá rút kinh nghiệm.

Xã An Thạnh 2 tổ chức diễn tập vận hành cơ chế về phòng chống lụt bão và tiềm kiếm cứu nạn năm nay. Với tình huống giả định trên biển xuất hiện cơn bão số 9 ảnh hưởng trực tiếp đến xã An Thạnh 2. Trước tình hình đó, Ban Chấp hành Đảng bộ xã tiến hành họp khẩn để nghe báo cáo diễn biến, tình hình cơn bão và tìm hướng khắc phục hạn chế rủi ro về người và tài sản cho Nhân dân. Họp Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão triển khai các phương án phòng, trú, tránh bão nhằm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất do thiên tai gây ra. Theo phương pháp dẫn dắt nêu tình huống kết hợp hướng dẫn hành động gồm 3 vấn đề trước bão, trong bão và sau bão như: chằng néo nhà cửa; khắc phục các đoạn đê bao, bờ bao xung yếu và di dời người dân và tài sản ra khỏi vùng mưa bão đến nơi trú ẩn an toàn và khắc phục hậu quả...

Qua diễn tập nhằm nâng cao khả năng lãnh, chỉ đạo, tổ chức chỉ huy và điều hành của Cấp ủy, Chính quyền, xử lý tình huống, công tác huy động sức mạnh tổng hợp theo phương châm “4 tại chỗ”. Trên cơ sở đó, để bổ sung điều chỉnh nội dung phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương nhằm ứng phó kịp thời với bão, lũ, giảm bớt thiệt hại đáng tiếc do thiên tai gây ra. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ và Nhân dân trong công tác phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn.

Kết thúc diễn tập, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Cù Lao Dung đã tổ chức rút kinh nghiệm đánh giá kết quả thực hiện diễn tập phòng, chống lụt bão đơn vị xã An Thạnh 2 đạt loại xuất sắc.
Thanh Quang - Tr.Nhật