Lượt xem: 55
Cù Lao Dung thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội
      Ngày 8/6, đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 120 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và Nghị quyết số 09 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở giai đoạn 2016 - 2020 tại huyện Cù Lao Dung.
 
      Tiếp làm việc với đoàn có đồng chí Võ Thanh Quang, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.
 
      Qua 5 năm thực hiện Kết luận số 120 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 09 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, trên địa bàn huyện Cù Lao Dung có những chuyển biến tích cực, nhất là công tác triển khai, quán triệt các văn bản có liên quan đến thực hiện quy chế dân chủ, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Công tác tuyên truyền, vận động về thực hiện quy chế dân chủ từng bước đi vào chiều sâu, huy động đóng góp của dân vào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Việc thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, đã góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh…
 
      Việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở đã phát huy quyền làm chủ, huy động sự tham gia tích cực của Nhân dân trong xây dựng kết cấu hạ tầng, tham gia xây dựng nông thôn mới, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở. Công tác cải cách thủ tục hành chính đã có sự chuyển biến tích cực theo hướng “Gần dân, hiểu dân, trọng dân, học dân và có trách nhiệm với Nhân dân”, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, chấn chỉnh lề lối làm việc, tác phong phục vụ Nhân dân của công chức… từ đó đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định pháp luật.
 
      Sau khi nghe báo cáo của huyện, các thành viên trong đoàn kiểm tra đã có các ý kiến đóng góp liên quan đến quá trình triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Trọng tâm là sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền; vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong việc xây dựng, nâng cao chất lượng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở...
 
 
      Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Sà Kha đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của huyện Cù Lao Dung. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở cho Nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức; Coi đây là vấn đề cốt yếu để xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân; nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và ban chỉ đạo các cấp trong việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; quan tâm thực hiện tốt Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11 về “Thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn”; Nghị định số 149/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 của Chính phủ về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo của Nhân dân, kiện toàn ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở... MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt hơn nữa vai trò giám sát và phản biện xã hội, nhất là những vấn đề có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.
Thanh Quang
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNHThống kê truy cập
 • Đang online: 42
 • Hôm nay: 333
 • Trong tuần: 1 572
 • Tất cả: 264205
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.