• Hiệu quả công tác đấu tranh PCTP và trật tự ATXH năm 2021

        Năm 2021, Công an huyện Cù Lao Dung đã thực hiện tốt các mặt công tác tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo, đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, công tác phòng, chống thiên tai, dịch bệnh Covid-19.

 • Mô hình sinh kế bền vững cho người nuôi tôm ở Cù Lao Dung

        Qua một năm triển khai mô hình sinh kế bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu cho người nuôi tôm ở huyện Cù Lao Dung bước đầu đã có chuyển biến rõ nét. Nhiều mô hình nuôi tôm đã áp dụng các biện pháp canh tác tốt, quản lý môi trường thích ứng với BĐKH. Qua đó nâng cao hiệu quả kinh tế đối với mô hình nuôi tôm thâm canh. Lợi thế và tiềm năng phát triển đã mở ra cơ hội cho nghề nuôi tôm tại huyện Cù Lao Dung.

 • Bức tranh kinh tế- xã hội của huyện Cù Lao Dung khởi sắc năm 2021

        Năm 2021, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19 có thể nói đây là một năm đầy khó khăn và thử thách. Covid-19 đã khiến cho đời sống, kinh tế, xã hội bị đảo lộn, thế nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện Cù Lao Dung cùng với sự đoàn kết, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của các tầng lớp nhân dân mà trong năm huyện Cù Lao Dung đã ghi được nhiều dấu ấn quan trọng trên nhiều lĩnh vực như: 18 chỉ tiêu Nghị quyết cơ bản về kinh tế - xã hội của huyện đạt và vượt.

 • Hội viên Phụ nữ ấp Đền Thờ, xã An Thạnh Đông phát triển kinh tế gia đình từ mô hình chăn nuôi bò thịt

        Thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao giá trị sản phẩm cho nông hộ. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Thạnh Đông tích cực phối hợp các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con Nhân dân trên địa bàn xã mạnh dạn chuyển đổi, tìm hướng đi mới trong sản xuất, chăn nuôi. Với nhiều cách làm mới, sáng tạo… điển hình như chị Huỳnh Bé Sang hội viên Phụ nữ ấp Đền Thờ, xã An Thạnh Đông với mô hình chăn nuôi bò thịt, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao, khẳng định hướng đi phù hợp.

 • Hội Nông dân huyện Cù Lao Dung nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ

        Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã đẫn đến tình trạng giá cả phần lớn các mặt hàng nông sản xuống thấp, đầu ra không ổn định trong khi giá cả các loại vật tư phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và tiêu dùng ngày một tăng cao đã khiến lợi nhuận của người nông dân giảm xuống đáng kể.

 • Giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách xã hội

        Ngày 26/11/2021, Thủ tướng Chính phủ Ban hành Quyết định 1990/QĐ-TTg về việc giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Theo đó, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam sẽ giảm 10% lãi suất cho tất cả các hộ vay còn dư nợ của các chương trình tín dụng chính sách xã hội tại Ngân hàng trừ các khoản nợ đã được khoanh nợ, các chương trình tín dụng hợp tác giữa NHCSXH với các tổ chức phi chính phủ.

 • Phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội

        Chị Lê Thị Thơ ấp Bình Danh B, xã An Thạnh II, huyện Cù Lao Dung, là một điển hình. Nhờ siêng năng, tháo vát, chăm chỉ đã sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội của Chính phủ vượt qua khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững.

 • Bàn giao dê giống cho các hộ nông dân trên địa bàn huyện

        Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện Cù Lao Dung tổ chức bàn giao dê giống cho các hộ nông dân theo kế hoạch triển khai các hoạt động sinh kế năm 2021 phục vụ chuyển đổi sản xuất phù hợp với điều kiện sinh thái, nâng cao sinh kế, thích ứng biến đổi khí hậu vùng Cù Lao Dung, thuộc tiểu dự án ICRSL.

 • Ngân hàng CSXH phát động cuộc vận động Tháng “Vì người nghèo” và “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”.

        Hưởng ứng cuộc vận động Tháng “Vì người nghèo” và “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng và chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

 • Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2021

        Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021, bắt đầu từ ngày 17/10 đến ngày 18/11/ 2021 các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện tăng cường thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giảm nghèo bền vững.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Thông báo - Hướng dẫn

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNHBình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 681
  • Trong tuần: 681
  • Tất cả: 461006
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.