Ngã Năm: Ban Thường vụ Thị ủy họp đánh giá công tác xây dựng hệ thống chính trị quý III/2021
Sáng ngày 23/9, Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2021. Đồng chí Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ngã Năm chủ trì cuộc họp. Cùng dự còn các có đồng chí: Võ Minh Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Kim Thái Phong - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy.
Trong quý III là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh, song dưới sự lãnh đạo sát sao, kịp thời của cấp uỷ, chính quyền, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, thị xã đã thực hiện tốt “mục tiêu kép”  vừa phòng chống dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó, các hoạt động kinh tế tiếp tục duy trì và có mức tăng trưởng khá như: Tập trung thu hoạch dứt điểm lúa hè thu, với tổng sản lượng trên 105.000 tấn, nâng tổng sản lượng lúa trong năm đạt trên 250.000 tấn, đạt 113% chỉ tiêu; tình hình sản xuất màu và cây ăn trái, phát triển đàn gia súc, gia cầm được quan tâm phát triển; hoạt động thương mại, dịch vụ, sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng cơ bản được duy trì... Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được tập trung thực hiện quyết liệt, đến nay xã Long Bình và Phường 2 cơ bản đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao và đạt chuẩn văn minh đô thị. Thu ngân sách nhà nước thực hiện đạt trên 60% chỉ tiêu của tỉnh; lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm đúng mức. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục thực hiện hiệu quả theo phương châm 4 tại chỗ, xét nghiệm là then chốt, vắc xin là chiến lược lâu dài, lấy xã - phường là pháo đài, người dân là chiến sĩ, bảo vệ vững chắc vùng xanh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Các chế độ, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời và đúng quy định. Đến nay, dân vận, mặt trận và các ngành đoàn thể, tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch; vận động đóng góp quỹ ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 số tiền trên 654 triệu đồng; vận động quà, lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu tương đương số tiền trên 3 tỷ đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, tạo môi trường ổn định và thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của thị xã. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được các cấp ủy, tổ chức đảng thực hiện tốt; công tác phát triển đảng được quan tâm, kết quả đến nay đã phát triển được 108 đảng viên, đạt trên 102% chỉ tiêu của tỉnh và đạt 108% chỉ tiêu nghị quyết.

Bí thư Thị ủy kết luận cuộc họp

Trong năm 2021, Nghị quyết Đảng bộ thị xã ban hành 20 nhóm chỉ tiêu trọng tâm với 52 chỉ tiêu cơ bản; đến nay có 10 chỉ tiêu đạt và vượt so nghị quyết, có 11 chỉ tiêu đạt từ 70% đến dưới 100%, có 5 chỉ tiêu đạt từ 50% đến dưới 70%, có 3 chỉ tiêu đạt dưới 50%…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Văn Việt - Bí thư Thị ủy đánh giá cao kết quả đạt được trong quý III, đặc biệt là đánh giá rất cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 của cả hệ thống chính trị đã tập trung thực hiện đạt được. Đồng thời đề nghị từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác chỉ đạo, giúp các ban ngành cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2021. Ngoài ra, tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19, trọng tâm là thực hiện nghiêm túc Quyết định 2375 của UBND tỉnh về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Văn Tá

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.