Tỉnh đoàn Sóc Trăng: Phát động hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”
            Ngày 05/4, Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức lễ phát động toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Tỉnh đoàn hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” và Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”.

Tại lễ phát động, đồng chí Tô Ngọc Thạch - Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn cho biết: “Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức với mục đích tuyên truyền về cuộc bầu cử, giúp người dân tiếp cận và tìm hiểu kiến thức pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân. Do đó, đây là hoạt động rất có ý nghĩa để góp phần nâng cao nhận thức của người dân nói chung và các cử tri nói riêng về cuộc bầu cử, giúp người dân hiểu rõ hơn về các quyền, nghĩa vụ của mình, từ đó sẵn sàng đóng góp vào sự thành công của cuộc bầu cử, đóng góp tích cực vào việc xây dựng bộ máy nhà nước của nhiệm kỳ tới”.

Được biết, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức vào ngày 23/5 tới, đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức lễ phát động hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”

Ngoài việc triển khai phát động hưởng ứng cuộc thi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã chỉ đạo Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tăng cường tuyến tin, bài, sử dụng các trang mạng xã hội của Đoàn tuyên truyền, phản ánh kịp thời các hoạt động của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong công tác bầu cử; chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên và nhân dân về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau lễ phát động, cán bộ, công chức cơ quan Tỉnh đoàn đã truy cập website https://thitimhieuphapluat.moj.gov.vn tham gia cuộc thi.

Dịp này, Công đoàn cơ sở Tỉnh đoàn cũng đã hướng dẫn công đoàn viên cơ quan tham gia Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại địa chỉ: https://congdoanvietnam.org/75nghin-sangkien-vuotkho-phattrien/.

Quý Nguyên

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.