Công an tỉnh Sóc Trăng: Học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác cải cách hành chính tại Công an tỉnh Nghệ An
             Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Sóc Trăng về công tác cải cách hành chính năm 2021 và kế hoạch về tổ chức các hoạt động và phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (18/4/1946 - 18/4/2021), từ ngày 01/4 đến ngày 04/4/2021, Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng làm trưởng đoàn công tác đã đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác cải cách hành chính tại Công an tỉnh Nghệ An. Tiếp đoàn có Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An và đại diện các đơn vị có liên quan.

Trong thời gian qua, Công an tỉnh Nghệ An đã chủ động đề ra nhiều giải pháp quyết liệt, toàn diện đối với công tác cải cách hành chính; thường xuyên, kiên trì làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sĩ; chủ động, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính; ưu tiên lực lượng, phương tiện, kinh phí cần thiết để đẩy nhanh tiến trình cải cách hành chính... Trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cũng đã giám sát chặt chẽ việc tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính tại các “Bộ phận một cửa” qua hệ thống camera và hệ thống điện tử đánh giá mức độ hài lòng của người dân khi thực hiện thủ tục hành chính. Chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tăng cường làm thêm giờ trước, sau dịp Tết Nguyên đán để tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, kịp thời phục vụ nhu cầu chính đáng của nhân dân. Để tiếp tục hiện đại hóa nền hành chính, bên cạnh không ngừng áp dụng và cải tiến các phần mềm tin học vào công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, giao thông, quản lý phạm nhân…, Công an Nghệ An cũng đã đưa vào sử dụng hệ thống giao ban trực tuyến kết nối với tất cả công an các huyện, thành, thị trên địa bàn… Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, tại hội nghị Công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2020 trong Công an nhân dân do Bộ Công an tổ chức, Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục duy trì vị trí thứ nhất về chỉ số cải cách hành chính trong toàn lực lượng công an nhân dân.

Đoàn công tác đến tham quan bộ phận một cửa Công an tỉnh Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cám ơn lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức tiếp đón và hướng dẫn tận tình cho đoàn công tác được tham quan, học tập các mô hình, các phần mềm ứng dụng mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác cải cách hành chính tại công an một số đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Qua đó, giúp cho Công an tỉnh Sóc Trăng rút ra được những bài học kinh nghiệm, những cách làm hay, được tiếp cận những mô hình mới về cải cách hành chính. Đồng thời, giúp cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ làm công tác cải cách hành chính của Công an tỉnh Sóc Trăng nâng cao năng lực tham mưu, theo dõi, triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính, góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính của Công an tỉnh Sóc Trăng trong thời gian tới.

Ngoài trao đổi kinh nghiệm về công tác cải cách hành chính, đoàn công tác của Công an tỉnh Sóc Trăng còn tham gia một số hoạt động khác như: Đến thăm quê Bác Hồ, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần thực hiện có hiệu quả các hoạt động thi đua đặc biệt hướng tới chào mừng Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân./.

Diễm Hương

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.