Sóc Trăng: Phát động đợt thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
UBND tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành Kế hoạch số 40/KH-UBND ngày 12/3/2021 phát động đợt thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Mục đích của Kế hoạch nhằm tạo động lực cho các tập thể và cá nhân tham gia tổ chức, phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Mặt khác, biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong tổ chức và phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nội dung thi đua gồm:

Thực hiện tuyên truyền, phổ biến kịp thời, sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và mọi tầng lóp Nhân dân ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; vị trí quan trọng của đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân trong bộ máy Nhà nước; nội dung cơ bản của Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biếu Hội đồng nhân dân; văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành để mọi công dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình, nắm vững các quy định về công tác bầu cử, nâng cao ý thức làm chủ và tự giác tham gia công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện tốt công tác phối hợp trong quy trình tổ chức bầu cử, đặc biệt là các bước hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cồng tác giám sát, kiểm tra công tác bầu cử.

Thi đua tổ chức thực hiện công tác bầu cử đúng pháp luật, dân chủ, an toàn, tiết kiệm, đúng tiến độ và đạt kết quả cao.
Đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân và các quy định khác của pháp luật liên quan đến cuộc bầu cử.

Thời gian phát động đợt thi đua từ tháng 3/2021 đến hết tháng 6/2021.

Chỉ tiêu thi đua: Các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh hoàn thành 100% nhiệm vụ được giao trong công tác bầu cử theo quy định; các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đảm bảo hoàn thành 100% nhiệm vụ được giao trong công tác tổ chức bầu cử.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét tặng 16 Cờ thi đua xuất sắc, cụ thể: Cấp tỉnh: 04 cờ (chia làm 04 khối gồm: các cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp, các cơ quan Trung ương; cơ quan Đảng; Mặt trận và các đoàn thể; lực lượng vũ trang); cấp huyện: 01 cờ; cấp xã: 11 cờ.

Về bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét tặng 230 Bằng khen (trong đó: 105 tập thể và 125 cá nhân), cụ thể: Cấp tỉnh: 95 bằng khen (gồm: 25 tập thể và 70 cá nhân); cấp huyện, xã: 135 bằng khen (gồm: 80 tập thể và 55 cá nhân).

TL

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.