Sóc Trăng điều trị khỏi bệnh cho 16 người nhiễm nCoV
Ngày 08/6, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Sóc Trăng cho biết, Bệnh viện 30/4 đã điều trị khỏi bệnh cho 16 người mắc Covid-19. Những công dân này thuộc nhóm 186 công dân trở về từ Philippines vào cuối tháng 4. Hiện, còn 3 bệnh nhân Covid-19 chưa đủ điều kiện xuất viện, tiếp tục điều trị tại Bệnh viện 30/4.
Đến trưa cùng ngày, toàn tỉnh Sóc Trăng còn 294 người cách ly tập trung và 2.653 người cách ly tại nhà. Có 3 người hoàn thành cách ly từ tỉnh khác vừa trở về tỉnh Sóc Trăng, đang được ngành y tế giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu chỉ đạo Công an tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuần tra, không cho các xe khách từ TP. Hồ Chí Minh dừng lại các quán ăn uống, kinh doanh mua bán trên địa bàn tỉnh.
Tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu yêu cầu Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng phối hợp với các chủ phương tiện và bến xe thực hiện khai báo y tế, thu thập địa chỉ, số điện thoại hành khách để truy vết khi cần thiết.

Theo đồng chí Trần Văn Lâu, tỉnh chưa cấm xe khách từ TP. Hồ Chí Minh vì nếu cấm thì người dân sẽ tìm cách khác để về Sóc Trăng, gây khó khăn cho công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Cao Xuân Lương

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.