Lượt xem: 77
Cù Lao Dung tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021
      Căn cứ Kế hoạch phối hợp số 36/KH-SNN-UBND ngày 02/4/2021 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Sáng ngày 18/05/2021, UBND huyện Cù Lao Dung phối hợp với Chi cục kiểm lâm tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2021.

      Đến dự có đồng chí Lê Minh Đương - Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp, Phòng GD-ĐT, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, UBND xã An Thạnh Đông, Trường THPT Đoàn Văn Tố, Trường THPT An Thạnh 3… và lực lượng Đoàn viên, thanh niên các xã tham dự.

      Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) cùng với Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường hàng năm (Từ ngày 29/4/2021 - 30/06/2021) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 đến nay, được các cấp, các ngành và Nhân dân hưởng ứng tích cực.

      Tại buổi phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên trong huyện đã tiến hành trồng mới các loại cây xanh như: cây sao, dầu tại tuyến lộ nông thôn gần Đền thờ Bác và khuôn viên Trường THPT Đoàn Văn Tố. Tổng số lượng cây được Chi cục kiểm lâm tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ cho huyện là 1.580 cây trong đó có 790 cây sao và 790 cây dầu được bố trí trồng tại các tuyến lộ giao thông nông thôn các xã An Thạnh Đông, Đại Ân 1 và xã An Thạnh Nam huyện Cù Lao Dung.

      Qua các hoạt động tổ chức phát động kêu gọi toàn dân tham gia thực hiện theo lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, tuyên truyền giáo dục cho các tầng lớp Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Qua đó, cải thiện môi trường sinh thái, cảnh quan môi trường và sức khỏe của Nhân dân; đồng thời cũng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ và các tầng lớp Nhân dân trong việc giữ gìn và bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường, thay đổi hành vi sử dụng nước sạch và thực hành vệ sinh.

Tr.Nhật
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNHThống kê truy cập
 • Đang online: 34
 • Hôm nay: 445
 • Trong tuần: 1 684
 • Tất cả: 264317
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.