Hội nghị tổng kết công tác Dân vận năm 2022
      Ban Dân vận Huyện ủy Cù Lao Dung vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Dân vận năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo UBND huyện và Ban Dân vận huyện; Đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo quy chế dân chủ huyện; Trưởng Ban Dân vận 08 xã, thị trấn về dự.
      Năm 2022, Ban Dân vận đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp. Công tác dân vận đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đảm bảo củng cố quốc phòng - an ninh. Ban Dân vận tham mưu tốt cho Huyện ủy trong việc nắm bắt tình hình tư tưởng trong các tôn giáo, dân tộc và tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Từ đó, công tác dân vận góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, xây dựng Đảng, chính quyền ở địa phương vững chắc, phát huy hiệu quả sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và hoạt động giám sát, thực hiện tốt quy chế phối hợp, trong thực hiện các phong trào thi đua. Các hoạt động văn hóa, xã hội, từ thiện nhân đạo đạt nhiều kết quả, góp phần cải thiện đời sống Nhân dân.  Trong năm đã kết nạp mới 2.388 đoàn viên, hội viên, nâng tổng số toàn huyện 41.737 đoàn viên, hội viên. Đầu năm đã xuất hiện nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả như: Phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; khu dân cư thực hiện hài hòa, xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường; xây dựng nông thôn mới và nhiều phong trào thi đua yêu nước trong quần chúng nhân dân được phát huy.

Năm 2023, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của công tác dân vận, nên cần tập trung vào một số giải pháp như: khắc phục tồn tại, hạn chế nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác dân vận, góp phần phục vụ tốt cho nhiệm vụ kinh tế - xã hội và an ninh - chính trị của địa phương và thực hiện thắng lợi các  mục tiêu, nhiệm vụ  đề ra.

Dịp này, trao kỷ niệm chương cho 05 đồng chí và UBND huyện trao giấy khen cho 08 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2022./.
Đình Quý