Công an huyện họp đánh giá tiến độ cấp Căn cước công dân (CCCD)
      Thực hiện theo Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030 (viết tắt Đề án 06). Sáng ngày 13/9, Công an huyện Cù Lao Dung tổ chức họp đánh giá tiến độ thu nhận hồ sơ cấp CCCD, định danh điện tử ; làm sạch dữ liệu dân cư. Đến dự và chỉ đạo cuộc họp có đ/c Trần Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Thực hiện Đề án 06 huyện.
Người dân đi làm CCCD.

Theo báo cáo từ 03/8/2022 tổng số cần thu nhận CCCD sau khi rà soát, đối chiếu trong toàn huyện là 16.620 trường hợp trong đó số người vắng mặt tại địa phương là 11.013 trường hợp, có mặt tại địa phương là 5.607 trường hợp. Tính đến ngày 11/09/2022 Công an huyện đã tiến hành thu nhận hồ sơ và cấp CCCD được 3.629 trường hợp, còn lại chưa cấp là 1.978 trường hợp. Qua 35 ngày thực hiện tính từ 09/8/2022, nhiều địa phương tích cực nỗ lực bằng nhiều biện pháp để huy động người dân đi làm CCCD, đến nay đã có 02 đơn vị hoàn thành chỉ tiêu. Công an huyện bố trí 02 tổ thu nhận hồ sơ cấp CCCD lưu động đến địa bàn các xã không kể ngày đêm, thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ. Về khó khăn do một số địa phương trong công tác huy động người dân chưa đạt chỉ tiêu; sự chỉ đạo một số địa phương chưa quyết liệt, còn thờ ơ; số người đi làm CCCD chưa đạt yêu cầu đề ra.

Đ/c Trần Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Thực hiện Đề án 06 huyện
phát biểu chỉ đạo tại buổi họp.

Đồng chí Trần Văn Nguyên đề nghị các địa phương đẩy nhanh công tác huy động người dân đi làm CCCD, “đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Đối với các trường hợp đã mời và vận động mà vẫn không chấp hành địa phương phải có biện pháp phù hợp như cho cam kết nếu có phát sinh hồ sơ liên quan đến CCCD không được khiếu nại về sau... Công tác chỉ đạo của các địa phương phải quyết liệt, giao việc và chỉ tiêu mời dân cho từng thành viên Tổ Đề án 06 huy động người dân có mặt trên địa bàn làm CCCD. Các ngành theo chức năng vận động thành viên, công nhân viên, gia đình, người thân... phải gương mẫu thực hiện để hoàn thành các chỉ tiêu cấp CCCD đúng theo kế hoạch đề ra./.
Đình Quý