Hội Nông dân sơ kết 6 tháng đầu năm 2022
      Sáng ngày 01-7-2022 Hội Nông dân huyện Cù Lao Dung tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Sơ kết hoạt động của Ban Chỉ đạo Đề án 61 huyện 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
      Sáu tháng đầu năm 2022 tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện gặp khó khăn do ảnh hưởng chung của dịch Covid-19 dẫn đến giá cả các mặt hàng nông sản bấp bênh, đầu ra cho các loại nông sản cũng theo đó gặp khó khăn. Tuy nhiên với sự cần cù, chịu khó, linh hoạt trong sản xuất tình hình sản xuất của nông dân chuyển biến khá tích cực, nhiều mô hình chăn nuôi, sản xuất mang lại hiệu quả cao. Diện tích nuôi, trồng 9.300ha đạt 60,8% KH. Trong 6 tháng đầu năm vận động quỹ hỗ trợ nông dân được 433.400.000đồng đạt 94,21% chỉ tiêu. Bên cạnh đó phối hợp tổ chức 10 lớp đào tạo nghề cho nông dân, quản lý 54 tổ vay vốn với 2.606 hộ vay, giới thiệu việc làm cho 1.363 lao động.

Trong 6 tháng đầu năm BCĐ Đề án 61 huyện đã tiến hành kiểm tra, giám sát đối với BCĐ các xã, thị trấn về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Kết quả cho thấy BCĐ các xã, thị trấn đã phát huy tốt vai trò trong việc nâng cao vị trí, trách nhiệm của nông dân trong phát triển nông nghiệp nông thôn, vận động nông dân tham gia các hình thức kinh tế tập thể, tham gia xây dựng nông thôn mới từ đó góp phần khẳng định vị trí, vai trò của nông dân trong phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội tại địa phương.

Dịp này, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện đã tặng giấy khen cho 07 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2022.
Quốc Nghĩa - Chí Linh