Lượt xem: 50
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cù Lao Dung tổng kết năm 2021
      Chiều ngày 13-01-2022, NHCSXH huyện Cù Lao Dung tổ chức tổng kết hoạt động năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện NHCSXH huyện.
      Năm 2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống, sản xuất người dân trên địa bàn huyện. Nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể cán bộ, viên chức và sự tập trung lãnh đạo của Ban Đại diện NHCSXH huyện, hoạt động của NHCSXH huyện Cù Lao Dung đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Kế hoạch tính dụng năm 2021 đạt 100%, kế hoạch tài chính đạt 105%, huy động vốn đạt 103%. Cụ thể, tổng nguồn vốn năm 2021 là 294.131 triệu đồng, tăng 7,25% so cùng kỳ. Toàn huyện có 12 chương trình tín dụng chính sách với 9.608 hộ vay. Tổng dư nợ 289.225 triệu đồng, tăng 6,78%, trong đó nợ xấu 14.875 triệu đồng chiếm 5,07% tổng dư nợ.
 
 
      Với những khó khăn chung của dịch Covid-19, đã làm ảnh hưởng lớn đến các mặt công tác của NHCSXH huyện, tuy nhiên với sự chung sức đồng lòng, sự phối hợp chặt chẽ với các hội đoàn thể trong hoạt động tín dụng, chính sách những khó khăn cơ bản đã được khắc phục. Chất lượng tín dụng được nâng lên, công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện tốt. Công tác bình nghị cho vay, sử dụng vốn vay được thực hiện tốt, đúng quy định. Công tác tập huấn, tuyên truyền các chủ trương, quy định được quan tâm thực hiện. Bên cạnh kết quả đạt được, trong năm qua NHCSXH huyện cũng gặp phải một số khó khăn nhất định như: công tác củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chưa đạt chỉ tiêu; số tổ tiết kiệm và vay vốn trung bình, yếu còn nhiều, tỷ lệ nợ quá hạn, thu nợ phân kỳ chưa đạt kế hoạch đề ra.
 
      Hướng tới, Ban Đại diện NHCSXH huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng tại các xã, thị trấn. Triển khai đầy đủ, kịp thời các sản phẩm Ngân hàng vi mô do NHCSXH ban hành, tạo điều kiện, hỗ trợ tốt nhất cho hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận vốn vay góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư tín dụng, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.
 
 
      Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 06 tập thể và 16 cá nhân đạt thành tích trong hoạt động tín dụng NHCSXH huyện năm 2021.
Quốc Nghĩa
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH • Đang online: 23
 • Hôm nay: 892
 • Trong tuần: 1 764
 • Trong tháng: 23 515
 • Tất cả: 648596
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.