Huyện ủy Cù Lao Dung tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020-2025
      Huyện ủy Cù Lao Dung tổ chức hội nghị mở rộng lần thứ 4 đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội; công tác xây Đảng quý 1 và triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Sắc - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Theo báo cáo Huyện ủy, quý 1/2021, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của huyện có bước chuyển biến tích cực. Diện tích vườn cây ăn trái tăng, chăn nuôi ổn định; công tác thủy lợi mùa khô kết hợp phòng chống hạn mặn được đặc biệt quan tâm, độ mặn được theo dõi hàng ngày; các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc; các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tăng cường; công tác xây dựng Đảng được các cấp ủy quan tâm chỉ đạo. Huyện ủy, các cấp ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Nguyễn Văn Sắc - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, ghi nhận và đánh giá cao các mặt công tác của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Cù Lao Dung, trong quý 1 năm 2021. Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý Đảng bộ huyện tập trung quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội đảng các cấp; thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đoàn kết thống nhất từ ý trí và hành động; tập trung mời gọi đầu tư về thương mại, dịch vụ, du lịch… Đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh.

Với quyết tâm của Ban chấp hành Đảng bộ huyện làm thay đổi tư duy của nông dân, chuyển từ sản xuất nhỏ lẽ sang sản xuất tập trung, đời sống vật chất và tinh thần của người nông dân được nâng lên; tạo vùng sản xuất tập chung với quy mô phù hợp điều kiện của địa phương, tạo ra sản phẩm hàng hóa đặc trưng của địa phương, tạo việc làm tăng thu nhập cho Nhân dân, sản suất gắn với thị trường tiêu thụ để góp phần thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Trước đó, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng chí Nguyễn Văn Sắc - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy công bố trao quyết định chỉ định đồng chí Trung tá Hà Thế Hữu Đồn trưởng đồn biên phòng An Thạnh 3 tham gia BCH huyện ủy Cù Lao Dung nhiệm kỳ 2020-2025 và đồng chí Lâm Xuân Vũ tham gia BCH đảng bộ xã An Thạnh 3 nhiệm kỳ 2020-2025.

Thanh Quang