Lượt xem: 108
Lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo đợt 1 năm 2021
      Sáng ngày 19/01/2022, Ủy ban MTTQ huyện Cù Lao Dung phối hợp với xã An Thạnh Tây tổ chức lễ bàn giao 08 căn nhà “Đại đoàn kết” (đợt 1) cho 08 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bức xúc về nhà ở, tại ấp An Lạc và An Phú xã An Thạnh Tây, huyện Cù Lao Dung. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Đảng ủy UBND xã và Nhân dân 02 ấp An Lạc và An Phú, xã An Thạnh Tây.
      Phát biểu tại buổi lễ bàn giao 08 căn nhà “Đại đoàn kết” Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện ân cần thăm hỏi và động viên gia đình phấn đấu tăng gia lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống. Sau thời gian triển khai xây dựng 08 căn nhà “Đại đoàn kết” đến nay đã hoàn thành đúng tiến độ và đưa vào sử dụng. Mỗi căn nhà có diện tích từ 55m2  đến 60 m2 có kết cấu mái lợp tôn, hai bên xây tường, cửa sắt, nền gạch men. Tổng số tiền đầu tư xây dựng 08 căn nhà trên 500 triệu đồng trong đó nguồn kinh phí vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo mỗi căn 50 triệu đồng, phần còn lại gia đình tự đóng góp. Dịp này, mỗi gia đình được trao tặng một số phần quà để vui Xuân đón Tết.
 
 
      Trong đợt 1 năm 2021 huyện Cù Lao Dung triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn là 100 căn tính đến nay đã xây dựng hoàn thành và bàn giao được 80 căn, số còn lại đang hoàn thiện. Trong quý 1 năm 2022 huyện tiếp tục triển khai xây dựng nhà ở cho hộ nghèo 47 căn đợt 2 sẽ tiến hành bàn giao trước ngày 30/04/2022 để chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện Cù Lao Dung và 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng. Tổng số kinh phí thực hiện hỗ trợ xây dựng 147 căn nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 7,3 tỷ đồng từ các nguồn vận động hỗ trợ của tỉnh, huyện, xã các Doanh nghiệp và gia đình tự đóng góp.
 
      Nhìn chung các hộ được bàn giao nhà mới lần này rất vui mừng, phấn khởi đón mừng năm mới. Qua đó, góp phần ổn định cuộc sống và giúp cho hộ nghèo an tâm sản xuất.
Đình Quý
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH • Đang online: 19
 • Hôm nay: 1014
 • Trong tuần: 1 014
 • Trong tháng: 5 757
 • Tất cả: 719566
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.